Bộ lưu điện UPS cho thiết bị y tế

Bộ lưu điện UPS được coi là giải pháp tối ưu nhất, để đối phó lại với những sự cố về điện hiện nay với chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng khi có sự cố về điện đột ngột xảy ra, UPS ngày càng có vai trò quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến vai trò của thiết bị này trong y học.

UPS được sử dụng cho những thiết bị y tế quan trong như: máy xét nghiệmmáy cộng hưởng từmáy siêu âmmáy chụp Xquang, các thiết bị trong phòng mổ, phòng cấp cứu: dao mổ, thiết bị phân tích, thiết bị điện tử theo dõi bệnh nhân, các thiết bị điện tử…

Ngoài ra sử dụng UPS còn đảm bảo nguồn điện cung cấp cho toàn bộ hệ thống bệnh viện, phòng khám được đáp ứng đầy đủ, bảo vệ nguồn dữ liệu của bệnh viện, các thiết bị máy tính, điện thoại, camra an ninh… tránh được những sự cố không mong muốn do tình trạng thiếu nguồn điện gây nên. Sử dụng UPS – Kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

UPS cho thiết bị y tế

Tại sao các thiết bị y tế cần bộ lưu điện?

Hầu hết các thiết bị y tế hiện nay đều được ứng dụng khoa học kĩ thuật, là những thiết bị vô cùng quan trọng và đắt tiền, điểm đáng chú ý là các thiết bị này đều có những yêu cầu về nguồn điện cung cấp khá khắt khe, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và chất lượng của các thiết bị, gây cản trở quá trình khám chữa bênh.

Một số thiết bị khác lại khá nhạy cảm với nguồn điện yêu cầu nguồn điện đầu vào phải luôn ổn định, và liên tục, như máy xét nghiệm, máy cộng hưởng từ…nếu nguồn điện đầu vào cung cấp không ổn định có thể gây ra hư hỏng, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của các thiết bị gây tốn kém một khoản chi phí lớn.

Ở Việt Nam hiện nay hầu hết các thiết bị y tế đắt tiền đều chưa tự sản xuất được mà phải nhập khẩu từ nước ngoài với chi phí nhập khẩu khá lớn, tổng chi phí đầu tư cho trang thiết bị tai các bệnh viện vô cùng lớn nên khi có hư hỏng xảy ra thì chi phí đầu tư, sửa chữa vô cùng tốn kém.

Bạn thử tưởng tượng nếu trong phòng mổ, hoặc một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch cần được theo dõi bằng hệ thống máy móc điện tử hiện đại mà đột nhiên nguồn điện cung cấp bị ngắt đột ngột, toàn bộ hệ thống máy móc ngừng hoạt động, nguồn điện chiếu sáng trong phòng mổ tắt, các thiết bị mổ cũng không hoạt động thì hậu quả gây ra sẽ vô cùng lớn và nặng nề.

Vì vậy sử dụng bộ lưu điện ups là giải pháp tốt nhất để đảm bảo một nguồn điện luôn ổn định, và liên tục, tránh những sự cố không mong muốn. Sử dụng bộ lưu điện UPS cho các thiết bị y tế trong phòng mổ là việc làm cần thiết

Lựa chọn UPS như thế nào?

Bộ lưu điện UPS là sản phẩm đa dạng về công suất, hầu hết các thiết bị y tế đều sử dụng dòng UPS Online để đảm bảo nguồn điện cung cấp lâu hơn, an toàn hơn. Tùy vào công suất hoạt động, và công suất điện của từng thiết bị mà có thể lựa chọn UPS phù hợp. UPS Online của SINEPOWER có các dòng công suất từ 1KVA đến 800KVA phù hợp cho từng loại máy móc thiết bị khác nhau.

Đối với thiết bị y tế, máy siêu âm, máy phân tích, máy cộng hưởng từ, Server có thể lựa chọn dòng UPS Online có công suất từ 1KVA đến 10KVA tùy vào công suất của từng thiết bị. Nếu sử dụng UPS cho toàn bộ hệ thống điện của bệnh viện thì có thể lựa chọn dòng UPS có công suất cao hơn để đảm bao nguồn lưu điện dài hơn.

Sinetech CO.,LTD tự hào là nhà phân phối đại diện của hãng Sinepower – Bồ Đào Nha tại Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ sinetech.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

 

BỘ LƯU ĐIỆN CHO CÁC THIẾT BỊ Y TẾ, PHÒNG KHÁM, BỆNH VIỆN