Bí quyết chọn mua bộ lưu điện cho máy siêu âm

Bạn có biết các thiết bị y tế có giá trị lớn, dễ hư hỏng như máy siêu âm, các máy phân tích, xét nghiệm hay X-quang đều cần phải có một bộ lưu điện riêng không? Đặc biệt với máy siêu âm là thiết bị có độ nhạy cảm cao, do đó bộ lưu điện sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy siêu âm.

Bạn đã biết gì về bộ lưu điện cho máy siêu âm?

Nghe qua tên gọi bạn cũng đã có thể dễ dàng biết được tính năng chính của bộ lưu điện rồi phải không? Bộ lưu điện hay còn được gọi là UPS (là từ viết tắt của Uninteruptible Power Supply) là cách tối ưu để dự trữ nguồn điện khi gặp các sự cố ngoài ý muốn như mất điện đột ngột.

Điều này đặc biệt quan trọng với các thiết bị điện tử có vi mạch có độ nhạy cao như thiết bị âm thanh hình ảnh, đặc biệt là máy siêu âm, máy chụp X Quang

Ngoài tác dụng lưu trữ điện, các thiết bị lưu trữ điện UPS ngày nay còn giúp nguồn điện đi vào hệ thống máy siêu âm trở nên ổn định hơn, UPS làm luôn cả chức năng của một thiết bị ổn áp, chống sốc nguồn, chống sét, giúp cho máy siêu âm có thể hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ máy. Vì vậy, với một thiết bị y tế đắt tiền như máy siêu âm thì không thể thiếu bộ lưu điện được.

Không thể thay thế máy phát điện bằng bộ lưu điện ups được

Sẽ có bạn bảo rằng ở các bệnh viện hay cơ sở y tế uy tín luôn có máy phát điện sẵn sàng hoạt động khi mất điện đột ngột, chỉ cần 2 hay 3 phút sẽ ngay lập tức có điện ngay. Nhưng bạn có biết, nguồn điện truyền vào máy siêu âm bị ngắt một cách đột ngột sẽ làm mất hết các dữ liệu chưa kịp lưu, thứ hai là làm gián đoạn quá trình thăm khám cho bệnh nhân có thể khiến kết quả chẩn đoán bị sai lệch, và cuối cùng là nguồn điện truyền vào máy sẽ bị ngắt đột ngột khiến các vi mạch dễ bị hư hỏng.

Trong khi đó, bộ lưu điện chuyên dùng cho máy siêu âm sẽ giữ cho thiết bị tiếp tục hoạt động bình thường, có thể nhanh chóng hoàn thành công việc khám cho bệnh nhân, lưu lại các thông tin trên máy tính và tắt máy một cách an toàn; hoặc với các cơ sở y tế uy tín có máy phát điện thì đủ thời gian cho máy có thể hoạt động an toàn đến khi có điện trở lại.

Một bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên nghiệp sẽ luôn sử dụng UPS cho các hệ thống máy móc của mình, vừa đảm bảo chẩn đoán chính xác sức khỏe bệnh nhân vừa bảo vệ thiết bị của bệnh viện luôn trong tình trạng tốt nhất.

Bí quyết chọn mua bộ lưu điện cho máy siêu âm

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng UPS chính là dòng UPS offline, UPS offline bộ lưu điện SINEPOWER/BỒ ĐÀO NHA  công nghệ line interactive và UPS online. Mỗi dòng có những tính chất và phù hợp cho từng thiết bị riêng. Hai dòng UPS offline chỉ phù hợp cho các thiết bị cơ học, điện tử không có độ nhạy cảm cao như máy chủ server, laptop…

Còn với máy siêu âm là thiết bị có độ nhạy cảm cao về hình ảnh và âm thanh nên chọn dùng loại UPS online bởi:

Trong UPS online có bộ ổn áp, luôn tự động ổn định dòng điện trước khi vào thiết bị, như vậy bộ lưu điện này còn làm luôn cả công việc của ổn áp, đồng thời cũng tích trữ điện năng phòng trường hợp mất điện.

Các dòng UPS online có đủ công suất từ 1KVA đến 10KVA.

Tuy chi phí của UPS cho máy siêu âm sẽ có giá cao hơn 2 loại UPS còn lại, nhưng nếu tính đến chi phí, thời gian sửa chữa máy siêu âm thì chỉ đáng một phần nhỏ ( 1/10).

Hiện nay nổi bật nhất trên thị trường bộ lưu điện cho máy siêu âm là UPS của hãng SINEPOWER/BỒ ĐÀO NHA, trong đó nổi bật nhất là 2 dòng máy UPS SINEPOWER/BỒ ĐÀO NHA 3KVAUPS SINEPOWER/BỒ ĐÀO NHA  6KVA Online.

Bộ lưu điện SINEPOWER/BỒ ĐÀO NHA 3KVA là dòng UPS online với công suất hoạt động lên đến 3KVA – 2700W, thời gian sử dụng khi mất điện lâu vượt trội so với các thiết bị khác cùng công suất. Thiết bị còn có các tín hiệu báo khi sắp cạn nguồn dự trữ để bạn có thể nhanh chóng lưu lại toàn bộ thông tin và tắt máy siêu âm một cách an toàn.

Bộ lưu điện công suất ups 2kva , ups 3kva , ups 6kva, ups 10kva online đều phù hợp cho các thiết bị y tế

Với một số thiết bị, bạn rất khó chịu khi phải lần lượt tắt rồi mở máy, nhưng với dòng bộ lưu điện SINEPOWER/BỒ ĐÀO NHA 3KVA sẽ có chức năng mở rộng là đặt lịch tự động tắt và khởi động máy lại. Thiết bị hoàn toàn có thể tự bảo vệ và bảo vệ cả máy siêu âm khi quá tải, ngắn mạch. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng!

+ Với bộ lưu điện SINEPOWER/BỒ ĐÀO NHA  6KVA Online là loại chuyên dùng cho máy siêu âm có công suất lớn. Điều đặc biệt ở UPS 6KVA là thời gian chuyển mạch khi mất điện là 0 giây; thậm chí khi máy quá tải, tự động chuyển sang chế độ Bypass cũng là 0 giây. Chính điều này đảm bảo máy siêu âm liên tục được cung cấp nguồn điện ổn định và chất lượng nhất.

ups sinepower 6kva, 10kva cho máy siêu âm, Xquang

Sựa lựa chọn hoàn hảo:

Khả năng chịu quá tải cực kỳ lớn, khi độ quá tải trong khoảng từ 105 đến 125% thì thời gian chuyển sang chế độ Bypass là 30 phút, nhưng khi tăng lên từ 125 đến 150% thì chỉ cần 30 giây và khi vượt quá 150% thì chuyển sang Bypass chỉ với 100ms.

Ngoài ra bộ lưu điện SINEPOWER/BỒ ĐÀO NHA  6KVA Online cũng có chế độ báo động, 3 lớp tự bảo vệ, dùng được cho các dòng điện bất ổn…

Dải công suất đa dạng cho các thiết bị y tế như máy siêu âm , máy chụp Xquang , máy xét nghiệm từ 1-10kva online sẽ là lựa chọn tối ưu cho các phòng khám, bệnh viện của bạn . Hãy tham khảo về bộ lưu điện ups Sinepower bồ đào nha là sự sáng suốt cho doanh nghiệp của bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *