Tư vấn lựa chọn UPS phù hợp

Làm sao để lựa chọn UPS cho phù hợp với nhu cầu sử dụng :

Điểm đầu tiên cần để ý khi lựa chọn UPS đó là cần xác định công suất cho phù hợp với yêu cầu. Bạn cần mua UPS có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất thiết bị sử dụng.

  • Còn UPS có công suất tính theo dòng xoay chiều với đơn vị đo là VA, bạn có thể tham chiếu sang đơn vị đo W bằng cách lấy số VA nhân hệ số 0,6.Ví dụ: một UPS có công suất 650VA sẽ tuơng đương 650VA x 0,6 = 390W, đáp ứng tốt cho một máy vi tính bình thường.

Điểm thứ hai là xác định sẽ sử dụng dòng UPS nào? Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính phục vụ các công việc văn phòng thông thường thì chỉ cần sử dụng loại Line-Interactive, nếu bạn sử dụng UPS cho một server hoặc trung tâm dữ liệu thì cần mua loại True Online.

Điểm thứ 3 đó là Ups được thiết kế với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, không phải thiết bị nào cũng có thể dùng chung một loại Ups. Sử dụng quá tải cho thiết bị lạ có thể khiến ups bị hỏng ngay lập tức.

  • Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Ups.

Cuối cùng Ups cũng là một thiết bị điện nên nó cũng yêu cầu một nguồn điện có tính ổn định nhất định, không thay đổi quá thất thường.

 lựa chọn ups sinepower

Sử dụng và bảo quản UPS đúng cách :

– Chọn mua và sử dụng bộ lưu điện Không dùng Ups đến cạn kiệt, ngay sau khi mất điện hãy cố gắng lưu hết dữ liệu, nếu trong trường hợp bắt buộc hãy dùng đến khi Ups còn 10% điện tích trữ thì tắt, điều này giúp kéo dài tuổi thọ cho Ups.

– Sử dụng Ups với công suất vừa phải : Sử dụng đúng loại tải và đúng với công suất an toàn của UPS, đặc biệt lưu ý với Ups công nghiệp, nếu vượt tải sẽ rất nhanh hỏng .Tốt nhất nên sử dụng tải ≤70% công suất của UPS.

– Thiết bị tải chỉ được khởi động sau khi UPS đã hoạt động ổn định- Không để hở đầu ra UPS vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240v rất nguy hiểm.

– Để UPS nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao- Xả và nạp ắc quy đúng cách- Bảo dưỡng định kỳ ups

– Nên chọn mua những thương hiệu UPS có xuất xứ rõ dàng , những thương hiệu đã có mặt trên thị trường Việt Nam được người tiêu dùng đánh giá tốt .

UPS SINEPOWER – Bồ Đào Nha sẽ là 1 trong những lựa chọn đáng tin cậy của doanh nghiệp bạn ! Hãy thử tìm hiểu thương hiệu này nhé !