Giải pháp bộ lưu điện ups cho rạp chiếu phim

Những thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh trong rạp chiếu phim

1. Thiết bị phát phim:

Hầu hết tại các rạp chiếu phim thì thường dùng máy tính ( Work station) cấu hình cao, card màn hình chuyên dụng, còn tại gia đình những năm gần đây mọi người thường dùng đầu phát HD hoặc đầu Bluray chạy ổ cứng hoặc Mini PC…..
Đầu phát HD HiMedia Q10 Pro

2. Thiết bị máy chiếu:

Tại các rạp chiếu phim ở Việt Nam cũng như thế giới chủ yếu là của hãng Barco và Christie vì chỉ có 2 hãng máy chiếu này mới chiếu được phim kỹ thuật số nhưng giá thành máy chiếu rất cao, còn tại các phòng phim quán café hay gia đình chúng ta thường sử dụng máy chiếu công nghệ DLP hoặc LED, Laser của các hãng như Sony, Pana, Optoma, BenQ…. Nhưng chất lượng hình ảnh cũng như độ chuyên nghiệp không thể sánh được với máy chiếu rạp.

3. Bộ Lưu điện UPS:

Bộ lưu điện UPS Sinepower

bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm đảm bảo không làm gián đoạn khi đang xem phim và phần nào giúp tuổi thọ của thiết bị nâng cao các rạp chiếu điều này là bắt buộc, nhưng tại gia đình thì theo như kinh nghiệp lắp đặt tôi thấy các gia chủ thường bỏ qua do tốn kém chi phí.

Rất nhiều hãng UPS lớn trên thế giới như Riello , Emerson, ABC , Santak , Sinepower …Đặc biệt hơn cả là hãng UPS Sinepower của Bồ Đào Nha với tiêu chuẩn Châu Âu xuất xứ Bồ Đào Nha , giá cả hợp lý cạnh tranh , bảo hành 2 năm sẽ là lựa chọn tối ưu không thể thiếu cho các rạp chiếu phim .

4. Màn chiếu:

Là thiết bị không thể thiếu trong các rạp do kích thước màn chiếu lớn lên thường sử dụng màn chiếu khung với độ Gain > 2.0, nhưng tại các gia đình tôi khuyên các bạn lên dùng màn chiếu điện loại Tab-tension để được chất lượng hình ảnh tốt nhất, chú ý màn chiếu hiện tại có rất nhiều loại thường sử dụng tại các rạp là màn phẳng, màn chiếu cong thường sử dụng với công nghệ 3D mô phỏng dùng 3 máy chiếu , đối với rạp phim tại gia đình quý khách lắp đặt màn chiếu phẳng để được khung hình đúng tỷ lệ của máy chiếu.

5. Bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số

Có nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào, giải mã âm thanh đưa ra 5.1, 7.1 hay Atmos.. tại các rạp chiếu hiện nay đi đầu là hãng Dolby, hiện tại với các gia đình thiết bị xử lý giải mã âm thanh phòng phim gọi là AV Receiver bán chạy tại thị trường Việt Nam là 2 hãng Yamaha và Denon hai hãng này đã tích hợp, công nghệ âm thanh Dolby Atmos vào các dòng sản phẩm nên hệ thống âm thanh tại gia ngày nay cũng ko khác nhiều so với khi xem ngoài rạp

6. Bộ khuếch đại âm thanh (Amplifiers):

Hay còn gọi là tăng âm, ampli thực hiện khuếch đại tín hiệu âm thanh điện tử năng lượng thấp, để thu được tín hiệu có công suất lớn hơn, tại các rạp chiếu phim do loa công suất lớn nên cần có tăng âm, còn tại gia đình Amli được tích hợp trong Receiver.

7. Loa 3-way dòng:

Được sử dụng cho rạp phim có quy mô vừa hoặc lớn và được lắp đặt vị trí sau màn chiếu còn tại gia đình thường là loa đứng cột 2–way tại gia đình thì tuỳ thuộc vào ngân sách để có thể chọn lựa được hệ thống loa ưng ý.

8. Loa siêu trầm (Subwoofer):

Đảm nhận trách nhiệm tạo tiếng bass tạo ra những âm thanh trầm mạnh mẽ, giúp những thước phim sống động

9. Loa surround loại 2-way:

Là hệ thống loa tái tạo âm thanh vòm giúp người xem được trải nghiệm những kỹ xảo hoành tráng nhất từ bộ phim.
Đối với loa trung tâm thì nên được đặt ở vị trí giữa, phía bên trên hoặc bên dưới màn hình, vì ở vị trí này nó giúp cho người xem cảm nhận được từng câu nói, từng ngôn từ phát ra từ những nhân vật trong bộ phim. Trên đây là những thiết bị chính của 1 rạp chiếu phim, sau đây Hải Hưng xin giới thiệu tới quý khách hàng cấu hình 1 phòng chiếu phim tại rạp.

Tag :Bộ lưu điện 1kva, Bộ lưu điện 2kva, Bộ lưu điện 3kva, Bộ lưu điện 6kva, Bộ lưu điện 10kva