Hướng dẫn chọn bộ lưu điện UPS cho máy siêu âm và các thiết bị Y tế!

Bộ lưu điện – UPS là gì? Tư vấn lựa chọn bộ lưu điện !

UPS là tên viết tắt của từ Uninteruptible Power Supply, được hiểu là thiết bị cung cấp nguồn điện tạm thời, tin cậy và ổn định, chống lại các sự cố về nguồn như mất điện đột ngột, sụt áp, quá áp, giảm áp, nhiễu, trượt tần, …..sử dụng cho các thiết bị sử dụng điện nói chung.

Bộ lưu điện có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng điện sạch , chất lượng cao để duy trì sự hoạt động liên tục của thiết bị trong công việc, hoặc hoàn tất các quy trình tắt máy, hoặc chuẩn bị cho chuyển sang nguồn điện dự phòng khác (ví dụ như máy phát điện), giúp công việc không bị gián đoạn hay máy móc không bị dừng đột ngột, dễ gây các hỏng hóc về phần cứng, phần mềm… UPS ngoài chức năng lưu điện còn có chức năng ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu,…nhằm bảo đảm nguồn điện cung cấp cho thiết bị tải cắm sau UPS không bị ngắt quãng.

Vì sao cần trang bị UPS cho máy siêu âm, các thiết bị y tế?

chon-ups-cho-may-sieu-am

Hiện nay UPS ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành y tế, bộ lưu điện sử dụng cho máy siêu âm, ups cho máy xét nghiệm, ups cho máy chụp X-quang

Trong các bệnh viện, nguồn điện luôn được duy trì ổn định thường xuyên, hiếm khi xảy ra tình trạng mất điện. Nhưng nói như thế, chúng ta cũng không được chủ quan lơ là trong công tác dự phòng điện. Hãy tưởng tượng khi bệnh viện đang tiến hành các ca mổ, bệnh viện mất điện toàn hệ thống do hệ thống điện có vấn đề. Khi đó toàn bộ tất cả các ca phẫu thuật, cấp cứu… sẽ phải dừng lại và hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Vì chậm vài giây thôi tính mạng bệnh nhân sẽ bị đe dọa.

Ngoài ra, các thiết bị y tế đều là các thiết bị đắt tiền, việc mất điện đột ngột cũng có thể gây ảnh hưởng và hỏng hóc đến các thiết bị, việc này sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề kinh tế. Chi phí đầu tư, sửa chữa những thiết bị y tế này là rất lớn.

Chính vì để đảm bảo tính mạng cho bệnh nhân cũng như bảo vệ các thiết bị y tế đắt tiền, chúng ta cần trang bị thiết bị nguồn dự phòng cho chúng (bộ lưu điện hoặc máy phát điện, hoặc kết hợp cả hai).

Bị quyết chọn UPS chọn UPS cho máy siêu âm và chọn UPS cho các thiết bị Y tế:

Đối với thiết bị y tế quan trọng như máy siêu âm, ta nên chọn bộ lưu điện ups dạng online. Công suất của UPS thì ta nên chọn bộ lưu điện loại có công suất gấp đôi trở lên so với công suất thiết bị y tế cần được bảo vệ. Về thời gian back-up sau khi mất điện, các bạn có thể lựa chọn UPS loại tiêu chuẩn (dự phòng điện được khoảng 15 phút) hoặc nếu cần thời gian dự phòng lâu hơn, các bạn có thể liên hệ Công ty công nghệ kỹ thuật Sinetech để chúng tôi có thể tính chọn cho bạn UPS có công suất phù hợp.

Công ty công nghệ kỹ thuật Sinetech là nhà nhập khẩu và phân phối bộ lưu điện UPS chính hãng Sinepower Bồ Đào Nha tại Việt Nam , giá cạnh tranh ( rẻ hơn thị trường tới 15% so với các hãng khác), công suất từ 700VA – 800KVA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *