Mẹo kéo dài tuổi thọ Acquy trong bộ lưu điện

Bạn có biết rằng phần lớn các vụ nổ của bộ lưu điện UPS có liên quan đến pin không? Tuổi thọ thông thường của pin trong UPS dao động từ 3 đến 5 năm; tuy nhiên điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản để đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa pin và  hệ thống UPS của bạn:

Chọn đúng công nghệ UPS:

Các hệ thống cung cấp điện liên tục hoạt động ở chế độ pin trong hai tình huống chính: nếu nguồn bị tắt, hoặc nếu nguồn điện đầu vào bị mất điện dung. Điều này có thể có nghĩa là ví dụ điện áp quá thấp hoặc quá cao hoặc tần số bất thường (ví dụ như chạy máy phát điện). Một số công nghệ UPS có thể cung cấp điện áp đầu vào rộng hơn và / hoặc cửa sổ tần số để giải quyết vấn đề này. Ví dụ về công nghệ như vậy là công nghệ UPS trực tuyến – ví dụ như dòng VFI của chúng tôi. Việc chọn đúng công nghệ UPS cho thiết bị của bạn sẽ đảm bảo UPS chỉ hoạt động khi hết pin trong trường hợp khẩn cấp. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của pin.

Bộ lưu điện UPS Sinepower

Định vị UPS:

Trong khi cài đặt UPS của bạn hãy chắc chắn để đưa vào tài khoản các yếu tố sau: hệ thống cung cấp điện liên tục của bạn nên được định vị ở nhiệt độ ổn định, môi trường khô. Đặt thiết bị của bạn sao cho tất cả các thông gió và quạt đều rõ ràng để ngăn ngừa quá nóng. Môi trường phải sạch và khô, không có bụi quá nhiều hoặc khói ăn mòn. Nếu bạn yêu cầu hệ thống UPS được đặt ở ngoài trời, hãy sử dụng tủ bảo quản thích hợp. Tủ nhỏ hoặc các không gian kín khác không được thiết kế riêng cho các mục đích như vậy với thông gió và công nghệ làm mát không thích hợp để lưu trữ hệ thống UPS của bạn.

UPS online sinepower

Nhiệt độ:

Mặc dù thông số kỹ thuật cho các hệ thống cung cấp điện liên tục thường có nhiệt độ từ 0 ° -40 ° C, nhưng nó là lý tưởng để giữ nhiệt độ môi trường xung quanh từ 20 ° – 25 ° C. Điều này sẽ đảm bảo UPS sẽ hoạt động bình thường và pin sẽ không cạn kiệt do nhiệt. Nhiệt độ cao làm giảm đáng kể tuổi thọ pin – về cơ bản cho mỗi 10 ° C trên 30 ° C, thời lượng pin giảm một nửa. Trong trường hợp cực đoan, pin có thể bắt đầu bị sưng do nhiệt chạy trốn. Để kéo dài tuổi thọ pin, hãy giữ cho hệ thống UPS của bạn trong môi trường có nhiệt độ từ 20 ° -25 ° C.

Sử dụng UPS:

Cách bạn sử dụng UPS có thể ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin của UPS. Chúng tôi khuyến cáo rằng trong khi cắt điện, bạn không bao giờ để pin UPS cạn kiệt hoàn toàn 0%. Cắt điện thường là tạm thời trong trường hợp bạn không cần phải lo lắng về điều này, nhưng nếu bạn bị cúp điện thường xuyên và kéo dài, bạn nên dành thời gian để tắt thiết bị của bạn và sau đó tắt UPS để đảm bảo rằng pin không cạn kiệt hoàn toàn nếu có thể. Xin lưu ý rằng pin chỉ có quá nhiều chu kỳ xả điện cao hơn pin càng ít. Nếu bạn không xả bằng không, bạn sẽ nhận được nhiều chu kỳ hơn từ pin của mình.

Lưu trữ UPS:

Nếu UPS của bạn không được sử dụng trong một thời gian dài, chúng tôi khuyên bạn nên sạc pin trước khi lưu trữ. Không bao giờ để UPS bị ngắt kết nối khỏi nguồn điện trong một thời gian dài ở trạng thái xả.

Dịch vụ:

Nên bảo trì bảo dưỡng UPS định kỳ hàng năm , kiểm tra độ phóng nạp của acquy , dọn vệ sinh cho  Bộ lưu điện , acquy ……..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *