Nên chọn loại UPS nào cho máy siêu âm

Bạn có biết các thiết bị y tế có giá trị lớn, dễ hư hỏng. Như máy siêu âm, các máy phân tích, xét nghiệm hay X-quang đều cần phải có một bộ lưu điện riêng không? Đặc biệt với máy siêu âm là thiết bị có độ nhạy cảm cao. Do đó bộ lưu điện sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy siêu âm.

Bạn đã biết gì về bộ lưu điện cho máy siêu âm?

Nghe qua tên gọi bạn cũng đã có thể dễ dàng biết được tính năng chính của bộ lưu điện rồi phải không? Bộ lưu điện hay còn được gọi là UPS (là từ viết tắt của Uninteruptible Power Supply).

Là cách tối ưu để dự trữ nguồn điện khi gặp các sự cố ngoài ý muốn như mất điện đột ngột. Điều này đặc biệt quan trọng với các thiết bị điện tử có vi mạch có độ nhạy cao. Như thiết bị âm thanh hình ảnh, đặc biệt là máy siêu âm.

Ngoài tác dụng lưu trữ điện. Các thiết bị lưu trữ điện UPS ngày nay còn giúp nguồn điện đi vào hệ thống máy siêu âm trở nên ổn định hơn. UPS làm luôn cả chức năng của một thiết bị ổn áp.

Giúp cho máy siêu âm có thể hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ máy. Vì vậy, với một thiết bị y tế đắt tiền như máy siêu âm thì không thể thiếu bộ lưu điện được.

Sẽ có bạn bảo rằng ở các bệnh viện hay cơ sở y tế uy tín luôn có máy phát điện sẵn sàng hoạt động. Khi mất điện đột ngột. Chỉ cần 2 hay 3 phút sẽ ngay lập tức có điện ngay. Nhưng bạn có biết, nguồn điện truyền vào máy siêu âm bị ngắt một cách đột ngột. Điều này sẽ làm mất hết các dữ liệu chưa kịp lưu. Thứ hai là làm gián đoạn quá trình thăm khám cho bệnh nhân có thể khiến kết quả chẩn đoán bị sai lệch. Cuối cùng là nguồn điện truyền vào máy sẽ bị ngắt đột ngột khiến các vi mạch dễ bị hư hỏng.

Bộ lưu điện chuyên dùng cho máy siêu âm

Trong khi đó, bộ lưu điện chuyên dùng cho máy siêu âm. Sẽ giữ cho thiết bị tiếp tục hoạt động bình thường. Có thể nhanh chóng hoàn thành công việc khám cho bệnh nhân. Lưu lại các thông tin trên máy tính và tắt máy một cách an toàn. Hoặc với các cơ sở y tế uy tín có máy phát điện. Thì đủ thời gian cho máy có thể hoạt động an toàn đến khi có điện trở lại.

Một bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên nghiệp. Sẽ luôn sử dụng UPS cho các hệ thống máy móc của mình. Vừa đảm bảo chẩn đoán chính xác sức khỏe bệnh nhân. Vừa bảo vệ thiết bị của bệnh viện luôn trong tình trạng tốt nhất.

Thông số kỹ thuật hãng UPS SINE POWER – BỒ ĐÀO NHA dòng online công suất 1-10kva phù hợp cho mọi loại máy siêu âm

ups online 1-10kva