Tìm hiểu Bộ lưu điện UPS là gì?

Bộ lưu điện UPS là gì?

Bộ lưu điện UPS ( là từ viết tắt của Uninterruptible Power Supply) hay nói cách khác bộ lưu điện là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.

Bộ lưu điện ups là gì ?

PHÂN LOẠI BỘ LƯU ĐIỆN UPS:

Dựa vào nguyên tắc hoạt động UPS được chia thành các dòng sản phẩm bộ lưu điện chính như sau: UPS OfflineUPS Online. Trong đó UPS Offline lại chia làm 2 loại là UPS Offline tiêu chuẩn và UPS cải tiến công nghệ Line Interactive.

Bộ lưu điện dòng Offline: đây là dòng sản phẩm UPS đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường bởi giá thành và các lợi ích mà nó mang lại.Nhưng mặt còn hạn chế của dòng này là chưa có chức năng ổn áp.Thời gian chuyển mạch có thể mất từ 2-10 phút.

Bộ lưu điện Online:Dòng này có tính năng giúp loại bỏ những sự cố của điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng.Hoạt động liên tục giúp phụ tải luôn được hoạt động an toàn nên thời gian chuyển mạch của dòng này chỉ mất 0 phút.Dòng này máy thường có công suất từ 1KVA đến 500KVA.

Bộ lưu điện cải tiến công nghệ Line Interactive: Dòng nay đã khắc phục được những nhược điểm của dòng tiêu chuẩn trên là có thêm chức năng ổn áp để điiều chỉnh điện áp đầu ra dùng cho tải thiết bị.Nếu điện lưới không ổn đinh  UPS cải tiến công nghệ Line Interactive sẽ tự động chuyển nấc để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mạch điện.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:

Đối với dòng điện 1 pha dùng cho thiết bị có công suất nhỏ như máy tính , camera giám sát, thiết bị y tế, …

Khi nguồn điện AC hoạt động bình thường:

Tức là khi nguồn điện lưới không gặp sự cố mất điện thì nguồn điện sẽ được cung cấp thẳng từ AC vào phụ tải(thiết bị).Đồng thời nuôi cho máy gắn thuận lưu AV/VC 12V Và tiếp tục nạp điện cho pin được sạc liên tục.

Khi nguồn AC bị mất:

Lúc này AC sẽ không có điện để cung cấp trực tiếp cho tải  thì nguồn điện nghịch lưu VC/AC 12 sẽ được lấy từ pin đã sạc từ trước và nguồn nghịch lưu sẽ tự động chuyển thành dòng điện 220V để cung cấp cho tải sử dụng.

Để tìm hiểu bộ lưu điện ups là gì ? ứng dụng của Bộ lưu điện trong đời sống hãy liên hệ với sinetech.vn để đc tư vấn về giải pháp …

Tag: Bộ lưu điện, bo luu dien, Ups online , Bộ lưu điện ups , bo luu dien ups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *