UPS online cho máy X-Quang

1. Máy chụp X quang là gì?

Cơ sở vật lý của máy chụp X quang dựa trên tính chất của tia X (tia Roentgen)

Tia X được nhà bác học người Đức Roentgen phát hiện ra vào năm 1895, với phát minh này ông nhận được giải thưởng Nobel vào năm 1901, và cũng từ đó chúng ta đã có được những bước tiến dài trong lĩnh vực này… Tia X được sinh ra từ sự thay đổi quỹ đạo của electron khi nó đang chuyển động có gia tốc đến gần 1 hạt nhân, khi quỹ đạo của tia X thay đổi, 1 phần động năng (là năng lượng của 1 vật thể có được khi chuyển động) của electron sẽ bị mất đi và chính năng lượng này chuyển thành bức xạ điện từ, phát ra tia X.
Tính chất của tia X :

Tính truyền thẳng và đâm xuyên: Tia X truyền thẳng và có khả năng xuyên qua vật chất, qua cơ thể người. Sự đâm xuyên này càng dễ dàng khi cường độ tia càng tăng. Chính vì độ xuyên sâu của tia X cao nên người ta dùng để chụp những bộ phận cứng như: xương, răng, không dùng để chụp mô

Tính bị hấp thu: sau khi xuyên qua vật chất thì cường độ chùm tia X bị giảm xuống do một phần năng lượng bị hấp thu. Đây là cơ sở của các phương pháp chẩn đoán X quang và liệu pháp X quang.

2. Nguyên lý hoạt động máy chụp X quang.

Chùm tia X sau khi truyền qua vùng thăm khám của cơ thể thì suy giảm do bị hấp thụ bởi các cấu trúc. Sự suy giảm này phụ thuộc vào độ dày, mật độ của các cấu trúc mà nó đi qua. Cuối cùng, chùm tia tác dụng với bộ phận thu nhận (film, detector, màn chiếu…) và xử lý hình ảnh để cho ra kết quả, bộ phận thu nhận và xử lý hình ảnh là điểm khác biệt lớn nhất giữa các thế hệ máy X quang.

3. Cấu tạo & phân loại máy X quang.

3.1 Cấu tạo của máy X quang:

Về cấu tạo, máy X quang có sự khác nhau tương đối giữa các thế hệ X quang, cơ bản gồm các bộ phận :

– Khối phát tia X.

– Khối tạo cao thế.

– Bàn chụp, giá chụp, cột đỡ bóng.

– Khối điều khiển.

– Khối thu nhận/hiển thị hình ảnh.

4. UPS Sinepower – bồ đào nha cho máy chụp X- Quang

Các thiết bị Y tế cần độ chính xác cao lên yêu cầu phải dùng UPS Online. Đối với máy Xquang nói riêng, dòng ups công suất từ 1kva tới 10kva online được các bệnh viện, phòng khám lựa chọn dùng phổ biến.

Tùy thuộc vào công suất tải và thời gian cần lưu điện để lựa chọn công suất cho phù hợp tránh tính trạng quá tải gây cháy nổ.

Vì thế cần 1 nguồn điện ổn định và lựa chọn hàng đầu chính là Bộ lưu điện UPS. Công ty TNHH công nghệ kỹ thuật Sinetech tự hào là nhà cung cấp nguồn giải pháp liên tục hàng đầu châu âu và Việt nam

ups 3kva online sinepower

Mọi chi tiết xin liên hệ :

http://sinetech.vn/product-category/san-pham/ups-sinepower-bo-dao-nha/1-pha-vao-1-pha-ra/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *