Bộ chuyển đổi tần số hiệu suất tốt

Cách lựa chọn bộ biến đổi tần số phù hợp cho từng loại tải

Công suất định mức: 500W đến 2000KVA
Dải điện áp đầu vào: 220V / 380V ± 15%
Tần số đầu vào: 50Hz ± 5% hoặc 60Hz ± 5%
Điện áp đầu ra: 220V / 380V ± 1%
Tần số đầu ra: 50Hz / 60Hz / 150Hz // 400Hz, v.v.

Bộ biến đổi tần số hãng Acsoon

Trước khi bạn mua một bộ chuyển đổi tần số tĩnh, tốt hơn hết là bạn nên hiểu bộ chuyển đổi sẽ được kết nối với những loại tải nào. Có năm dạng tải phổ biến: 1, tải điện trở; 2, tải cảm ứng; 3, tải điện dung: 4, tải chỉnh lưu; 5, tải trọng tái sinh; 6, tải hỗn hợp. Chúng ta nên chọn công suất bộ biến đổi tĩnh theo công suất và chủng loại tải.

Tải điện trở:Công suất nguồn=1,1 × công suất nguồn tải.

Tải RC:Công suất nguồn=1,1 × công suất nguồn biểu kiến ​​tải.

Tải động cơ:Dòng khởi động động cơ sẽ là khoảng. 5 – 7 lần dòng định mức trong trường hợp khởi động cứng (khởi động trực tiếp), thời gian khởi động thường trong vòng 2 giây. Khả năng quá tải của bộ biến tần tĩnh thường là 200% trong vòng 2 giây trước khi nó kích hoạt bảo vệ quá tải. Do đó, xem xét công suất khởi động, nên chọn công suất nguồn của bộ biến đổi trạng thái rắn cao hơn 3 lần so với công suất động cơ nếu động cơ khởi động cứng, tốt hơn nên lắp bộ khởi động mềm hoặc biến tần cho thiết bị

Tải chỉnh lưu:mạch đầu vào bao gồm một diode chỉnh lưu (hoặc thyristor) và các tụ lọc, nếu mạch đầu vào không có thiết bị khởi động mềm, tải có thể được coi là ngắn mạch trong thời điểm đóng công tắc đầu vào, điều này sẽ tạo ra một dòng điện tác động lớn để kích hoạt bộ chuyển đổi tĩnh bảo vệ quá dòng. Nếu thường xuyên có dòng khởi động lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến mạch tải. Do đó, mạch đầu vào tải chỉnh lưu nên áp dụng các biện pháp khởi động mềm để hạn chế dòng khởi động.

Do dòng điện của tải chỉnh lưu’  là dòng xung, hệ số đỉnh dòng lên đến 3 – 3,5 lần, nên về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến dạng sóng điện áp đầu ra, tác động phụ thuộc vào tải’ s hệ số đỉnh hiện tại. Nói chung, khi yếu tố mào hiện tại> 2:00, chọn công suất nguồn của bộ biến tần trạng thái rắn theo công thức sau: Công suất nguồn=hệ số đỉnh dòng tải / 2 × công suất biểu kiến ​​của tải.

Tải tái sinh:chẳng hạn như động cơ đảo chiều, tải động cơ có tốc độ thay đổi, sẽ có EMF trở lại cao trong quá trình động cơ đảo chiều dễ làm hỏng bộ biến đổi tĩnh, vui lòng nêu rõ trước khi đặt hàng bộ biến tần cho các tải đó.

Tải hỗn hợp:xem xét tỷ lệ công suất công suất từng phụ tải để chọn bộ biến tần tĩnh phù hợp.