Bộ lưu điện UPS nên dùng loại acquy nào ?

Trên thị trường thị trường acquy cũng rất sôi động, rất đa dạng về mẫu mã chủng loại của các hãng . Tôi được biết acquy thường thường được sản xuất tại các nước như Trung Quốc và Việt Nam .

Ở Việt nam có rất nhiều nhà máy sản xuất lâu đời được kể đến như : acquy Đồng Nai ngoài ra bây giờ mọc ra rất nhiều nhà máy như : nhà máy acquy Vision , acquy Ritar , Rocket, MX Vonta, CSB , Long …. rất nhiều tôi không tiện kể hết.

Hầu hết các hãng trên đều là hãng của Trung Quốc có nhà máy tại Việt Nam như Vision , Ritar . Còn các hãng acquy khác như : Fiamml của Ý , C$D của Mỹ , CSB Đài Loan … thì lại đặt nhà máy tại Trung Quốc .

Về acquy thì nó lại phân loại ra thành : acquy nước ( hay acquy axit ) acquy Gel , acquy khô , acquy công nghệ AGM …. Để hiểu công dụng từng loại thì dùng cho ứng dụng nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu sau .

Bài viết này tôi chỉ muốn viết về bộ lưu điện UPS nên dùng acquy nào. Nói đến đây các bạn cũng đã hiểu sơ qua rồi , Tất nhiên là nên dùng acquy viễn thông , khô , kín khí rồi . Còn dung lượng ra sao thì cái này tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng muốn lưu điện trong bao lâu .

Hầu hết các loại UPS có công suất từ 1-10kva đều dùng acquy 5ah hoặc 7ah , 9ah loại 12V , dung lượng lớn hơn thì thường dùng cho công suất to hơn yêu cầu dòng nạp xả lớn hơn mới đáp ứng được …

Trên đây chỉ là một số chia sẻ về acquy cho bộ lưu điện . Mọi thông tin xin liên hệ sinetech.vn hoặc 0944276575 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.