Bộ lưu điện UPS nên dùng loại acquy nào ?

Trên thị trường thị trường acquy cũng rất sôi động, rất đa dạng về mẫu mã chủng loại của các hãng . Tôi được biết acquy thường thường được sản xuất tại các nước như Trung Quốc và Việt Nam .

Ở Việt nam có rất nhiều nhà máy sản xuất lâu đời được kể đến như : acquy Đồng Nai ngoài ra bây giờ mọc ra rất nhiều nhà máy như : nhà máy acquy Vision , acquy Ritar , Rocket, MX Vonta, CSB , Long …. rất nhiều tôi không tiện kể hết.

Hầu hết các hãng trên đều là hãng của Trung Quốc có nhà máy tại Việt Nam như Vision , Ritar . Còn các hãng acquy khác như : Fiamml của Ý , C$D của Mỹ , CSB Đài Loan … thì lại đặt nhà máy tại Trung Quốc .

Về acquy thì nó lại phân loại ra thành : acquy nước ( hay acquy axit ) acquy Gel , acquy khô , acquy công nghệ AGM …. Để hiểu công dụng từng loại thì dùng cho ứng dụng nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu sau .

Bài viết này tôi chỉ muốn viết về bộ lưu điện UPS nên dùng acquy nào. Nói đến đây các bạn cũng đã hiểu sơ qua rồi , Tất nhiên là nên dùng acquy viễn thông , khô , kín khí rồi . Còn dung lượng ra sao thì cái này tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng muốn lưu điện trong bao lâu .

Hầu hết các loại UPS có công suất từ 1-10kva đều dùng acquy 5ah hoặc 7ah , 9ah loại 12V , dung lượng lớn hơn thì thường dùng cho công suất to hơn yêu cầu dòng nạp xả lớn hơn mới đáp ứng được …

Trên đây chỉ là một số chia sẻ về acquy cho bộ lưu điện . Mọi thông tin xin liên hệ sinetech.vn hoặc 0944276575 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *