Các bước kiểm tra nguồn điện dự phòng của UPS

1/ Các bước kiểm tra UPS

Bước 1: Cắm dây cáp nguồn AC của UPS vào ổ cắm điện và bật công tắc lên. Nếu đèn UPS sáng, điều đó có nghĩa là UPS vẫn đang hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu đèn không sáng, thì UPS này có khả năng bị hư hỏng.

Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nguồn backup này và thời lượng trung bình để sạc nó trong bảng hướng dẫn. Kích thước của pin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian nạp năng lượng cho nó.

Bước 3: Khởi động lại các mạch bên trong bằng cách nhấn nút Reset nằm phía sau hoặc bên trên UPS.

Sau khi nhấn nút Reset, cắm dây cáp nguồn AC của màn hình máy tính vào ổ cắm “Surge Protector & Battery Backup” nằm ở mặt sau UPS, và bật công tắc. Lưu ý rằng UPS có thể có nhiều đầu cắm, nhưng chỉ có một số chỗ dùng cho nguồn pin backup.

Bướ 4: Rút cáp AC của UPS ra nếu UPS của bạn hoạt động bình thường, nó sẽ giúp màn hình máy của bạn luôn luôn ở chế độ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu màn hình của bạn bị mất nguồn, điều đó có nghĩa là nguồn năng lượng dự phòng của UPS bị hỏng và cách tốt nhất cho bạn lúc này là nên thay thế bộ ắc quy mới để đảm bảo hệ thống UPS bảo vệ máy của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất.

2/ Một số lưu ý

Hãy luôn kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng UPS đúng thời hạn vì đây là người bảo vệ hiệu quả nhất cho hệ thống điện của doanh nghiệp khi mất điện. Sử dụng UPS online chính hãng của Sinepower để đảm bảo an toàn hơn về chất lượng và độ bền sản phẩm.

Sinepower kiểm tra nguồn điện dự phòng của UPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *