Công thức tính thời gian lưu điện cho UPS

Tính thời gian sử dụng của UPS , thời gian lưu điện UPS

cach- tinh- thoi- gian- ups

– UPS (Uninterruptible Power Supply) hay bộ lưu điện là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của máy tính hoặc thiết bị điện khi điện lưới gặp sự cố.

Nguyên tắc hoạt động của UPS dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều phù hợp với yêu cầu của máy tính.

– Ngoài chức năng chính là bộ lưu điện dự phòng thì một số UPS còn được bổ sung những chức năng khác như tự động ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu hoặc chống sét lan truyền.

– Khi mua 1 UPS , nhiều khách hàng băn khoăn không biết thời gian sử dụng được bao lâu dành cho hệ thống của mình , hoặc cách tính tổng dụng lượng ắc quy cần mua là bao nhiêu .

– Để tính toán lựa chọn cho mình 1 UPS tương thích đáp ứng đủ , cũng như tiết kiệm chi phí và vận hành hệ thống một cách hiệu quả nhất .

ups sinepower

Chúng ta có thể áp dụng công thức :

AH = (T * W) / (V * pf)

  • Để tính tổng dung lượng của ắc quy (AH) nếu xác định trước thời gian sử dụng hệ thống (T), tổng công suất (W), điện thế của bộ nạp (V), pf = 0.6 ~ 0.9 tuỳ vào từng loại UPS

T = (AH * V * pf) / W

  • Để tính thời gian hoạt động (T) của hệ thống nếu biết tổng dung lượng của ắc quy AH, tổng công suất của thiết bị (W), điện thế của bộ nạp (V), pf = 0.6 ~ 0.9 tuỳ vào từng loại UPS

Lưu ý: áp dụng công thức khi quy chuẩn về loại bình acquy 12V

T: Thời gian cần có điện của hệ thống

W: Tổng Công suất tiêu thụ trong hệ thống

V: Hiệu điện thế của mạch nạp bình ắc quy (Số lượng bình x 12Vol)

AH: Dung lượng của bình ắc quy

pf: Hệ số năng suất của bộ lưu điện: thường là 0,6 ~ 0,9 ( tùy dòng ups , tùy hãng ups)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *