Giải pháp UPS mắc dự phòng song song

Các ứng dụng quan trọng như trung tâm dữ liệu (Datacenter), giao thông, y tế yêu cầu nguồn điện không bị gián đoạn. Lựa chọn UPS online để cấp nguồn dự phòng là một giải pháp tin cậy để bảo vệ thiết bị. Tuy vậy, UPS cũng có lúc gặp sự cố hoặc yêu cầu bảo trì, bảo hành. Vì vậy Sinetech.vn đưa ra giải pháp mắc song song nhiều UPS với nhau, vừa giúp tăng công suất vừa có khả năng dự phòng, tăng sự tin cậy của hệ thống.

Các ưu điểm của mắc song song nhiều UPS:

  • Đối với việc tăng công suất: khi ghép nối song song, tải được cấp nguồn san đều cho từng UPS, hoạt động theo chế độ chia sẻ tải
  • Đối với việc mắc song song để dự phòng sẽ làm tăng tin cậy của hệ thống. Khi 1 UPS bị sự cố thì tải không bị gián đoạn. UPS bị sự cố sẽ tự động được cắt khỏi hệ thống mà không ảnh hưởng gì tới toàn bộ hệ thống.
  • Hoạt động của hệ thống UPS mắc song song được đồng bộ bởi một Card truyền thông và được lập trình bởi chuyên gia UPS ủy quyền. Cáp kết nối giữa các UPS đạt chiều dài tối đa lên đến 100m.
  • Hệ thống UPS có khả năng mở rộng nóng, tức là không làm gián đoạn hoạt động của toàn bộ hệ thống khi mở rộng hoặc thay thế 1 UPS

Cấu hình mắc song song của UPS

Hệ thống mắc nhiều UPS song song

Đối với ắc qui trong trường hợp mắc song song thì có hai phương pháp thực hiện:

Sử dụng mỗi UPS một hệ thống ắc quy:

Tăng sự tin tưởng cho tải, vì mỗi Bộ lưu điện UPS đều có thể hoạt động độc lập, tuy nhiên nó làm tăng chi phí đầu tư ban đầu. Ngoài ra nó còn làm tăng thời gian lưu điện do số lượng ắc qui sử dụng là lớn.

Sử dụng chung cho cả hệ thống ắc quy :

Tiết kiệm chi phí đầu tư, tuy nhiên giảm độ tin cậy vì cả hệ thống chỉ sử dụng một tủ ắc qui duy nhất.

Hãng UPS Sinepower có thể mắc song song lên đến 8 đơn vị UPS .

Mọi chi tiết xin liên hệ sinetech.vn hoặc 0944 27 6575

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *