Tại sao nên dùng bộ lưu điện ups cho máy siêu âm , xét nghiệm , Xquang ?

Vì sao cần trang bị bộ lưu điện cho các thiết bị y tế?

chon-ups-cho-may-sieu-am

Như chúng ta đã biết, y tế là một ngành đặc thù, luôn được nhà nước và xã hội ưu tiên, được sử dụng điện lưới riêng, nhiều nơi có cả điện dự phòng.

Tuy nhiên không vì thế mà các đơn vị quản lý bệnh viện có thể lơ là trong công tác dự phòng điện. Bởi lẽ điện có những lúc xảy ra sự cố, không chỉ từ bên ngoài bệnh viện mà đôi khi ngay bản thân bệnh viện.

Trong bệnh viện sử dụng rất nhiều các trang thiết bị y tế, có những loại can thiệp trực tiếp vào bệnh nhân, cần yêu cầu hoạt động liên tục trong thời gian dài hoặc không được gián đoạn (như : monitor, máy thở, máy gây mê kèm thở, đèn mổ, phẫu thuật nội soi, bơm tiêm điện, máy truyền dịch…)

Bên cạnh đó, rất nhiều thiết bị y tế có giá trị cao cần được bảo quản và hoạt động đúng cách, đòi hỏi thao tác tắt máy đúng quy trình để bảo vệ phần cứng, phần mềm cũng như an toàn cho bệnh nhân (như máy siêu âm, X quang, MRI, CT , xét nghiệm…).

Trong một số trường hợp, chỉ cần mất điện vài phút là tính mạng của nhiều bệnh nhân có thể sẽ bị đe dọa. Chưa kể đến việc mất điện đột ngột có thể làm hỏng các thiết bị đắt tiền ( hầu hết các thiết bị y tế đều được nhập khẩu với giá thành rất cao).

Chính vì để đảm bảo tính mạng cho bệnh nhân cũng như bảo vệ các thiết bị y tế đắt tiền, chúng ta cần trang bị thiết bị nguồn dự phòng cho chúng ( máy phát điện, bộ lưu điện).

Trong lĩnh vực Y tế, việc đảm bảo nguồn điện liên tục và ổn định là một điều hết sức quan trọng.

Trong hệ thống bệnh viện có rất nhiều các loại thiết bị đa dạng, mỗi loại đảm nhiệm những tính năng khác nhau, khi sự cố mất điện đột ngột hoặc có sự thay đổi về nguồn điện, chúng sẽ dẫn đến các sai lệch kết quả đo lường của các máy móc thiết bị y tế, gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, hơn nữa việc mất ổn định về nguồn điện sẽ dẫn đến tình trạng thiết y tế sẽ gặp lỗi về phần cứng, phần mềm gây thiệt hại lớn trong việc sửa chữa, khắc phục.

Giải pháp bộ lưu điện là thực sự cần thiết ?

UPS cho máy xét nghiệm , siêu âm , XQuang

Hiện nay nổi bật nhất trên thị trường bộ lưu điện cho máy siêu âm là UPS của hãng SINEPOWER , trong đó nổi bật nhất là dải công suất từ 1-10kva online đáp ứng mọi công suất của máy siêu âm , máy xét nghiệm , các thiết bị có công suất dưới 10kva.

Là dòng UPS online thời gian sử dụng khi mất điện lâu vượt trội so với các thiết bị khác cùng công suất. Thiết bị còn có các tín hiệu báo khi sắp cạn nguồn dự trữ để bạn có thể nhanh chóng lưu lại toàn bộ thông tin và tắt máy siêu âm một cách an toàn.

Với một số thiết bị, bạn rất khó chịu khi phải lần lượt tắt rồi mở máy, nhưng với dòng bộ lưu điện SINEPOWER  sẽ có chức năng mở rộng là đặt lịch tự động tắt và khởi động máy lại.

Thiết bị hoàn toàn có thể tự bảo vệ và bảo vệ cả máy siêu âm khi quá tải, ngắn mạch. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng!

Điều đặc biệt ở UPS Sinepower là thời gian chuyển mạch khi mất điện là 0 giây; thậm chí khi máy quá tải, tự động chuyển sang chế độ Bypass cũng là 0 giây. Chính điều này đảm bảo máy siêu âm liên tục được cung cấp nguồn điện ổn định và chất lượng nhất.

Khả năng chịu quá tải cực kỳ lớn, khi độ quá tải trong khoảng từ 105 đến 125% thì thời gian chuyển sang chế độ Bypass là 30 phút, nhưng khi tăng lên từ 125 đến 150% thì chỉ cần 30 giây và khi vượt quá 150% thì chuyển sang Bypass chỉ với 100ms.

Ngoài ra bộ lưu điện SINEPOWER Online cũng có chế độ báo động, 3 lớp tự bảo vệ, dùng được cho các dòng điện không ổn định.

Để được tư vấn xin hãy liên hệ Sinetech.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *