Vì sao cần dùng UPS cho thiết bị? Tư vấn chọn UPS phù hợp.

1.Lý do nên dùng UPS

Bạn mải mê xử lý công việc nên không để tâm lưu lại dữ liệu đang soạn thảo. Bỗng cúp điện! Màn hình máy tính để bàn (desktop) tối đen. Thế là công sức làm việc của bạn từ đầu đến giờ có thể bị phí hoài chỉ vì chưa kịp sao lưu!

Các doanh nghiệp lớn cần trang bị Ups công nghiệp công suất lớn

Mất điện là việc không thể tránh. Hệ thống mạng lưới điện trong DN chằng chịt và nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc, nguồn điện không tránh khỏi bị sụt áp và tạp nhiễu. Nguồn điện không ổn định rất dễ làm hệ thống máy tính hoạt động không bình thường, chưa kể đến công suất không đủ cung cấp sẽ giảm tuổi thọ thiết bị. Tình trạng kéo dài có thể gây hư hỏng thiết bị phần cứng, có nguy cơ mất dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có sử dụng UPS không chỉ tránh được những nguy cơ này, mà còn làm tăng hiệu quả của việc quản lí tập trung và điều khiển thiết bị từ xa thông qua PM UPS cài đặt.

2.Giải pháp chọn UPS phù hợp

Khi đầu tư vào hệ thống UPS cần cân nhắc hiệu quả và chính sách của công ty. Mỗi bộ phận sẽ có nhu cầu sử dụng UPS khác nhau. Do vậy, không thể xác định giải pháp tối ưu hoàn toàn mà phải tính toán và xác định hiện trạng của công ty để đưa ra hướng đầu tư tốt nhất.

Đối với hệ thống máy chủ, nơi tập trung dữ liệu quan trọng, truy xuất liên tục, được đầu tư cao, việc đảm bảo nguồn điện liên tục và ổn định cao là cần thiết. Vì vậy, chọn UPS OnLine là phù hợp. Như vậy mức công suất nào đáp ứng tối ưu? Dĩ nhiên không thể tìm mua một UPS có công suất 3kVA (khoảng 2100W) chỉ để phục vụ 1 máy chủ công suất tối đa 700W. Trong trường hợp này, nếu DN có 3 máy chủ hoặc các máy chủ là dạng Rack (tủ đứng) và đặt tập trung vào một chỗ thì có thể tận dụng được tối đa 2100W công suất.

Còn lại, các máy tính cá nhân có thể dùng loại OffLine, Line Interactive. UPS này đủ đáp ứng nhu cầu điện trong khoảng thời gian cho phép để bảo vệ dữ liệu và thiết bị phần cứng. Hiện nay, loại Line Interactive có lợi thế hơn bởi tính năng và giá cả.

Nếu cần tư vấn trước khi mua UPS hãy liên hệ với các chuyên viên của Sinetech theo số điện thoại : 0944.276.575 để chúng tôi trợ giúp về kỹ thuật , giúp bạn mua được bộ lưu điện phù hợp nhất với nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *