” Bí Quyết ” lựa chọn Bộ lưu điện cho máy siêu âm , xét nghiệm

  1.  Máy siêu âm là thiết bị y tế quen thuộc ở nhiều phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện. Trong khám bệnh, máy siêu âm cần hoạt động ổn định, tốt và tuổi thọ dài. Nhưng mạng lưới Việt Nam không ổn định gây ra nguy cơ hỏng hóc sớm cho máy, vì thế cần dùng đến bộ lưu điện cho máy siêu âm.
  2.  Vì sao cần trang bị bộ lưu điện cho máy siêu âm ?
  3.  Cách chọn bộ lưu điện cho máy siêu âm
  4.  Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bộ lưu điện cho máy siêu âm
    – Sạc đầy trước khi sử dụng lần đầu tiên
    – Tránh để UPS quá nóng

1.Máy siêu âm là thiết bị y tế quen thuộc ở nhiều phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện. Trong khám bệnh, máy siêu âm cần hoạt động ổn định, tốt và tuổi thọ dài. Nhưng mạng lưới Việt Nam không ổn định gây ra nguy cơ hỏng hóc sớm cho máy, vì thế cần dùng đến bộ lưu điện cho máy siêu âm.


Máy siêu âm được sử dụng phổ biến trong các phòng khám

2.Vì sao cần trang bị bộ lưu điện cho máy siêu âm

Bộ lưu điện là thiết bị dùng để cung cấp nguồn điện tạm thời cho thiết bị điện, đồng thời đảm bảo an toàn và ổn định, chống lại các sự cố mạng lưới điện như: mất điện đột ngột, quá áp, sụt áp, giảm áp, nhiễu, trượt tần,… Bộ lưu điện được sử dụng cho các hệ thống thiết bị sử dụng nguồn điện nói chung.

Ngoài chức năng lưu điện, UPS còn có chức năng ổn tần, ổn áp, chống xung, lọc nhiễu,… Hơn nữa, với mạng lưới điện không ổn định, chất lượng không tốt thì bộ lưu điện có tác dụng ổn định, để tạo nguồn điện sạch, chất lượng cao. Điều này rất quan trọng để duy trì sự hoạt động liên tục của thiết bị điện trong công việc, nhất là thiết bị y tế.

Sự cố điện bất ngờ khiến máy không thể hoàn tất quy trình tắt bình thường nên sẽ mất dữ liệu, công việc đang dang dở hoặc nặng hơn khiến cháy máy, hỏng máy. Khi có nguồn điện dự phòng được chuẩn bị trước, cấp kịp thời điện thay thế cho máy hoạt động sẽ không gây gián đoạn hay hỏng hóc máy về phần cứng, phần mềm,…

Hiện nay, bộ lưu điện ngày càng được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt có ngành y tế. Bộ lưu điện sử dụng cho các máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy chụp X-quang,…


Máy siêu âm cần hoạt động liên tục, ổn định

Trong các bệnh viện, việc duy trì ổn định nguồn điện rất quan trọng bởi tính chất khám chữa bệnh phải liên tục, kịp thời. Vì thế bạn sẽ thấy, hiếm khi xảy ra tình trạng mất điện ở các bệnh viện. Tuy nhiên, vẫn cần thực hiện công tác dự phòng điện tốt cho máy siêu âm và các thiết bị y tế.

Hơn nữa, các thiết bị y tế nói chung đều rất đắt tiền, việc mất điện đột ngột hay nguồn điện chất lượng kém gây ảnh hưởng và hỏng hóc lớn đến các thiết bị. Việc này ảnh hưởng lớn đến vấn đề kinh tế, tănghi phí đầu tư, sửa chữa và bảo trì.

Chính vì vậy, để đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho bệnh nhân cũng như bảo vệ thiết bị y tế như máy siêu âm, chúng ta cần phải trang bị thiết bị điện bộ lưu điện để dự phòng điện.

3.Cách chọn bộ lưu điện cho máy siêu âm

Bộ lưu điện hiện nay gồm 3 dòng chính là: UPS Offline, Line Interactive và UPS Online. Trong đó, UPS Online là dòng bộ lưu điện mới nhất với nhiều ưu điểm vượt trội về: Chất lượng dòng điện ra, công suất, thời gian lưu, tính năng ổn áp,…

Đối với máy siêu âm và các thiết bị y tế quan trọng khác, ta nên chọn bộ lưu điện UPS online. Bởi máy siêu âm có độ nhạy cảm cao với dòng điện, yêu cầu chạy ổn định để đảm bảo hình ảnh và âm thanh tốt. Còn 2 dòng UPS còn lại chỉ phù hợp sử dụng cho thiết bị điện không quá nhạy cảm như: thiết bị gia dụng, laptop,…


Dùng UPS cho máy siêu âm để tăng tuổi thọ máy

Ngoài ra, có nhiều lí do khác khiến bạn cần cân nhắc chọn UPS online cho máy siêu âm như:

Trong UPS online có tích hợp bộ ổn áp, đảm bảo ổn định dòng điện vào thiết bị, như vậy bộ lưu điện còn kiêm luôn công việc của máy ổn áp, rất cần thiết cho thiết bị y tế.

– Độ tin cậy của dòng điện cao, lên tới hơn 99%.

– Không bị gián đoạn hay chậm mạch khi xảy ra sự cố, cần chuyển từ nguồn điện điện lưới sang nguồn điện từ bộ lưu điện.

– Có nhiều dòng và công suất khác nhau, phù hợp với công suất máy siêu âm như: UPS online 1KVA, 2KVA, 10KVA.

– Kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian.

– Thiết kế hiện đại, tiện lợi, bền đẹp.

Tuy nhiên, chi phí mua mới bộ lưu điện UPS Online cho máy siêu âm cao hơn so với 2 dòng còn lại. Nhưng khi sử dụng thì UPS Online bền, hiệu quả hơn nên chi phí sử dụng và sửa chữa lại tiết kiệm đáng kể.

Về công suất của UPS thì ta dựa trên công suất của thiết bị y tế và chọn loại có công suất phù hợp. Công suất máy thường được in trên thiết bị hoặc giấy hướng dẫn sử dụng, từ đó chọn UPS có công suất gấp đôi trở lên.

Về thời gian lưu điện sau khi mất điện, các bạn có thể chọn loại UPS tiêu chuẩn (dự phòng điện trong khoảng 15 phút) hoặc lâu hơn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bộ lưu điện cho máy siêu âm

Bộ lưu điện muốn sử dụng tốt, ổn định, lâu bền, ít hỏng hóc thì cần sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi dùng bộ lưu điện cho máy siêu âm:

Bộ lưu điện cần được bảo quản tốt
Sạc đầy trước khi sử dụng lần đầu tiên
Bộ lưu điện sau khi mua về, bạn không nên cắm vào hệ thống và sử dụng ngay mà nên sạc điện đầy trước. Thời gian sạc trung bình ở lần đầu là 10 đến 12 giờ. Điều này sẽ giúp ắc quy của bộ lưu điện được hoạt động bình thường trong thời gian sử dụng dài hơn, hạn chế chai hay phù ắc quy.
– Không dùng đến cạn đáy

Đây là một cách sử dụng và bảo quản ắc quy của bộ lưu điện chuyên dùng của máy siêu âm. Bởi với UPS, ắc quy được xem như trái tim của thiết bị, nếu ắc quy gặp vấn đề thì UPS cũng không thể hoạt động. Bạn chỉ nên sử dụng tối đa khoảng 80 – 85% dung lượng ắc quy, sau đó sạc luôn rồi sử dụng tiếp.

Tránh để UPS quá nóng
Những phòng thí nghiệm, xét nghiệm, phòng khám hay phòng siêu âm luôn cần có máy lạnh, điều này giúp giảm nhiệt chung cho các thiết bị cũng như cho máy siêu âm và UPS khi chúng hoạt động liên tục nhiều giờ liền.

Ngoài ra, khi sử dụng bộ lưu điện, bạn cũng cần thường xuyên lau bụi đóng trên bộ lưu điện, bởi bụi tích điện là nguyên nhân gây nhanh nóng và hỏng thiết bị.

Công ty TNHH công nghệ kỹ thuật Sinetech tự hào là đại diện phân phối của hãng Sinepower Bồ Đào Nha tại Việt Nam về sản phẩm chính hãng : Bộ lưu điện Sinepower, Bộ biến đổi tần số 50hz sang 60hz tại Việt Nam .

Trên đây là một số thông tin và cách chọn mua bộ lưu điện cho máy siêu âm. Nếu có thắc mắc liên quan đến thiết bị này, bạn hãy liên hệ link: https://sinetech.vn/product-category/san-pham/ups-sinepower-bo-dao-nha/1-pha-vao-1-pha-ra/

hoặc hotline : 0944 27 6575 để được tư vấn về giải pháp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *