Máy siêu âm là gì? Tầm quan trọng UPS

1/ Máy Siêu âm là gì?

Siêu âm là một kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, áp dụng phổ biến trong y tế. Đây là phương pháp tạo ảnh là sử dụng sóng siêu âm để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Những hình ảnh này cung cấp thông tin có giá trị trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh. Qua siêu âm ta thấy được các hình ảnh cấu trúc và sự chuyển động bên trong cơ thể.
Máy siêu âm là thiết bị cần thiết trong bất cứ cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện nào. Việc sử dụng máy siêu âm có rất nhiều lợi ích và hiệu quả cho các bệnh nhân. Đặc biệt là đối với phụ nữ đang trong thời kì mang thai.
Siêu âm là một khảo sát y học không gây chảy máu giúp cho các bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị bệnh. Siêu âm quy ước tạo ra những hình ảnh các lát cắt mỏng và phẳng của cơ thể.

2/ Nguyên lý hoạt động của máy siêu âm

Đầu dò của máy sẽ phóng ra một chùm sóng âm có tần số cao đi vào cơ thể.
Trên đường đi của mình, sóng âm sẽ chạm vào các đường ranh giới giữa các loại mô khác nhau
Một số sóng âm sẽ dội ngược trở lại đầu dò. Số còn lại sẽ tiếp tục tiến vào sâu hơn nữa cho đến khi chúng gặp được các đường ranh giới khác nằm sâu hơn và bị dội ngược trở lại đầu dò.
Những sóng dội ngược này sẽ được đầu dò ghi nhận và chuyển vào máy vi tính.
Dựa vào 2 thông số là vận tốc của sóng âm truyền đi trong mô và thời gian mà mỗi sóng dội lại quay về đầu dò. Máy vi tính sẽ tính toán ra khoảng cách giữa đầu dò đến đường ranh giới của mô hoặc cơ quan mà từ đó sóng âm bị dội lại.
Máy sẽ hiển thị những thông tin này lên màn hình tùy theo từng chế độ: các chế độ một chiều như A-mode, B-mode, M-mode hoặc chế độ 2 chiều với thời gian thực.

3/ Tầm quan trọng của hệ thống điện với máy siêu âm

Như vậy, máy siêu âm hoạt động dựa trên hệ thống điện lưới. Vậy để máy siêu âm hoạt động tốt, thì cần nguồn năng lượng điện tốt, ổn đinh. Bởi nếu nguồn điên gặp sự cố sẽ ảnh hưởng đến kết quả chuẩn đoán siêu âm.
Nguồn điện bị ngắt đột ngột sẽ làm gián đoạn quá trình siêu âm, gây ra những chẩn đoán sai. Ảnh hưởng đến hệ thống máy vi tính, máy phân tích, dẫn đến kết quả siêu âm bị sai. Vì thế cần 1 nguồn điện ổn định và lựa chọn hàng đầu chính là Bộ lưu điện UPS. Công ty TNHH công nghệ kỹ thuật Sinetech tự hào là nhà cung cấp nguồn giải pháp liên tục hàng đầu châu âu và Việt nam. Sinetech CO.,LTD tự hào là đại diện phân phối UPS Sinepower – Bồ  Đào Nha tại Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ sinetech.vn để được tư vấn về giải pháp và báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *